Tranh sơn dầu trang trí nhà

tranh sơn dầu trang trí nhà

   Qua hàng thế kỷ tranh sơn dầu luôn được mọi người yêu thích, sưu tầm và trưng bày trong các viện bảo tàng trên khắp thế giới không phải chỉ vì giá trị nghệ thuật mà mỗi bức tranh còn là tâm hồn của người họa sĩ – sự vui mừng, niềm đau, nỗi buồn, những câu chuyện mà họ đã chứng kiến và trải qua. Tùy thuộc vào kiến trúc của nhà để chọn ra những bức tranh phù hợp.

Một số gợi ý lựa chọn tranh sơn dầu cho nhà ở

   Nếu nhà của bạn có trang trí các khuôn phào thì khi bày đồ và tranh phải căn theo kích thước của các ô để tìm món đồ cho hợp lý về thiết kế và sở thích của mình. Ngược lại, nếu không gian không bị gò bó bởi khuôn mẫu hay kích thước cố định thì việc lựa chọn sẽ linh động và dễ dàng hơn. Có rất nhiều thể loại tranh mà các bạn có thể lựa chọn như :

Tranh vẽ tả thật  

   Thông qua hội họa các họa sĩ tái hiện lại những gì cảm nhận về thế giới quanh mình một cách chân thực nhất qua tranh sơn dầu như phố, làng quê, tĩnh vật, phong cảnh thiên nhiên,… Ví dụ như bức tranh “Hoa hồng Ohara” miêu tả cách sinh động, chân thật đến từng giọt nước hay mọi người vẫn gọi là vẽ 3D, cảm giác độ mỏng của từng cánh hoa, sắc hồng nhẹ nhàng với hương thơm dìu dịu thoảng thoảng lẫn vào không khí . Vẻ đẹp đó cũng giống như tên của hnữ chính Scarlett O’Hara trong câu chuyện bất hủ mọi thời đại “Cuốn theo chiều gió” của nhà văn Margarett Mitchell. Bức tranh đó có thể treo ở phòng ngủ, phòng khách, sảnh giao,… phù hợp với mọi không gian. 

   Hay bức tranh “Vườn hoa phú quý”  là bức tranh sơn dầu xuất sắc miêu tả độ khoe sắc của hoa mẫu đơn, từ cánh hoa, lá hoa đến các chi tiết mờ phía xa. Với kích thước 110*140 cm có thể treo ở sảnh, mảng tường hoặc ô phào theo chiều dọc. Tranh sơn dầu Hoa mẫu đơn không chỉ đẹp mà còn là lời cầu chúc cho người sở hữu có cuộc sống đầy đủ, an khang, sung túc. 

tranh sơn dầu trang trí nhà
Tranh sơn dầu tả thật vẽ “Hoa phú quý “

Tranh sơn dầu hiện đại 

   Bên cạnh dòng tranh tả thật thì tranh sơn dầu hiện đại ngày càng trở lên phổ biến. Là sự kết hợp giữa hiện đại với truyền thống, rất nhiều những vật liệu khác nhau như rát vàng, vỏ ốc, lá cây, vải, … bất kỳ thứ gì con người sử dụng được đều có thể tạo lên bức tranh. Nghệ thuật là sự sáng tạo không giới hạn.

   Đầu tiên, ThangHien sẽ giới thiệu đến các bạn bức tranh sơn dầu “Mùa sen” được khách hàng chọn treo ở phòng khách. Toàn bộ nền tranh được rát vàng trên vải toan khổ 1*1m tạo hiệu ứng rất tốt với ánh sáng và lạ mà từ trước tới nay chỉ thấy trong sơn mài hay đồ gỗ, điểm đột phá tiếp theo là những chiếc lá sen thật còn nguyên các đường gân được đặt trên nền rát vàng đưa người xem như lạc vào hồ sen mùa hạ. Đẹp hơn nữa khi chúng ta chiêm ngưỡng tận nơi. 

tranh sơn dầu trang trí nhà
Tranh sơn dầu được dát vàng & sử dụng lá sen thật “Mùa sen”

   Bức tranh tiếp theo “Di cư” là câu chuyện về sự gắn kết của đàn chim cùng nhau bay về phương Nam tránh rét. Hàng trăm con chim cùng tụ họp bay theo hình chữ V để cùng nhau thực hiện hành trình đặc biệt với quãng đường lên tới hàng trăm ngàn dặm để di chuyển tới chỗ trú mới với nguồn thức ăn phong phú hơn. Những tone màu nâu của sơn dầu và rát vàng đan xen nhau trên nền trời xanh trắng tạo nên bản trường ca hùng vĩ.

tranh sơn dầu trừu tượng
Tranh sơn dầu hiện đại “Di cư”

   Trên đây là một số gợi ý về việc lựa chọn tranh trang trí nhà ở, các bạn có thể xem thêm nhiều loại tranh khác tại phần Tranh sơn dầu . Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các thể loại tranh sơn dầu hiện nay. Bên cạnh những tranh có sẵn ThangHien nhận đặt vẽ hoặc chép tranh theo yêu cầu 

  Ngoài ra, ThangHien cũng có những clip và treo tranh mẫu hoặc đồ decor tại :ThangHien Tranh sơn dầu và ThangHien Decor